foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

  
 
 
 
 
 


ไส้กรอกอีสานเป็นอาหารที่เหมาะในช่วงอากาศเย็นๆ เช่น ฤดูหนาว จะขายดีมาก ทานเล่นก็ได้ ทานจริงจังก็ดี และยังเป็นอาชีพที่น่าสนใจ กำไรสูง กำไรครึ่งต่อครึ่ง เช่น ซื้อไป 10 โล ราคา 850 บาท ถ้านำไปตัดเสียบไม้จะได้ประมาณ 150-160 ไม้ สมมุติว่าขายไม้ละ 10 บาท ถ้าขายหมดจะได้ประมาณ 1,500 - 1,600 บาท หักค่าไส้กรอก 850 บาท เหลือ 650-750 บาท เห็นมั้ยครับ เพียง 10 โล ก็กำไร 750 บาทแล้ว ถ้าเป็น 20 โล 30 โล 50 โล จะกำไรเท่าไร (ยังไม่หักค่าใช้จ่ายเป็นค่าผัก, ถ่าน, ไม้เสียบ) ในการลงทุนนั้นใช้เงินไม่สูงมาก กำไรดีกว่า แค่เสียบไม้เสร็จ นับดูก็รู้ว่าถ้าขายหมดจะกำไรเท่าไรหรืออาจจะนับไม้แล้วจ้างลูกน้องมาขาย ซึ่งเราสามารถเช็คยอดได้ว่าเอาไปขายกี่ไม้เหลือกลับมากี่ไม้ แล้วเงินที่ได้ควรเป็นเท่าไร เทคนิคการให้ค่าจ้างลูกน้องอาจจะให้รายวัน วันละ 250 บาทบวกกับยอดขายไม้ละ 50 สตางค์เพื่อเป็นแรงจูงใจกระตุ้นยอดขายได้อีกด้วย

1. ตลาดนัด ถือเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งยอดขายไส้กรอกนั้นอาจจะถึง 20-80 กิโลกรัม

 ต่อวันเลยก็ได้ อยู่ที่ปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความสะอาด การจัดร้านให้น่ามอง การเรียกลูกค้า การจัดเรียงสินค้า
2. หน้าปากซอย หรือ ตามจุดแหล่งชุมชนต่างๆ


 3. เราอาจใช้มอเตอร์ไซต์ ซาเล้ง มาช่วยในการขายได้ 

ข้อดีของการขับมอเตอร์ไซต์ ซาเล้ง คือ สามารถเปลี่ยนจุดขายได้เรื่อยๆ จากซอยนี้ไปซอยนั้น จากตรงนั้น มาตรงนี้ เป็นการเพิ่มลูกค้าไปในตัว


1.  ต้องเข้าใจก่อนว่า ลูกค้าส่วนใหญ่นั้นจะชอบทานไส้กรอกหมูเปรี้ยว แล้วก็วุ้นเส้นจะเป็นวุ้นเส้นสด แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะจุดนั้นอาจจะชอบวุ้นเส้นเปรี้ยวก็ได้ หรืออาจจะชอบวุ้นเส้นมากกว่าหมูก็ได้ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบทานวุ้นเส้นมากกว่าไส้กรอกหมูเปรี้ยว ดังนั้นผู้ขายต้องค่อยๆ ศึกษากันไป
2. ก่อนการขาย

     2.1  ไส้กรอกเปรี้ยว

ก่อนจะขายไส้กรอกเปรี้ยว ไส้กรอกนั้นต้องเปรี้ยวก่อน วิธีทำไส้กรอกให้เปรี้ยว คือการแขวนตากให้ตัวไส้ของไส้กรอกมีผิวหนังแห้ง ทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน การตากไส้กรอกมีอีกหลายวิธีเช่นกัน ควรตากในร่มและถ้ามีพัดลมช่วยเป่าด้วยก็จะทำให้ไส้กรอกแห้งเร็วขึ้น
     2.2  ไส้กรอกสด (ไม่เปรี้ยว) ลูกค้าบางคนก็ชอบทานไส้กรอกแบบไม่เปรี้ยว ก็คือ เราต้องเอาไส้กรอกสดที่ยังไม่ได้ ผ่านการตากมาทำการย่างให้ลูกค้า แต่ก่อนจะย่างขาย ต้องนำไส้กรอกสดไปทำการตาก ผึ่ง เสียก่อน ประมาณ 3-4 ชั่วโมงก่อน สังเกตุผิวของไส้กรอกจะเริ่มมีสีเข้มขึ้น จากนั้นค่อยนำไปทำการย่าง   
3.  การย่าง เพราะถ้าไม่ทำการตากไส้กรอกก่อนนำมาทำการย่าง อาจทำให้ไส้กรอกแตกได้ ทำให้ไส้กรอกได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะวุ้นเส้น ควรเริ่มย่างจากไฟอ่อนๆ ก่อน พอชำนาญแล้วย่อยเร่งไฟขึ้น


มี 2 วิธีคือ 
1. เตาถ่าน
2. เตาแก๊ส 
     ไฟที่ใช้ในการย่าง สำหรับผู้เริ่มหัดขายใหม่ ควรเริ่มจากไฟอ่อนๆ ก่อน หลังจากนั้นค่อยเร่งไฟ เมื่อเราเริ่มชำนาญแล้วไส้กรอกอีสานวุ้นเส้น จะย่างยากกว่าไส้กรอกอีสานหมู เพราะ วุ้นเส้นพอสุก จะมีการขยายตัวของวุ้นเส้น เนื่องจากวุ้นเส้นเมื่อสุกจะมีการพองตัว ทำใหไส้กรอกอีสานแตกได้ ควรเริ่มจากไฟอ่อนๆ ได้ แล้วถ้าเราใช้ไฟแรงเกินไปอาจทำให้ย่างไส้กรอกอีสานวุ้นเส้นแตกได้


การรักษาความสด หรือการแช่เย็น
1.  ตู้แช่ เป็นการรักษาความสดอย่างง่าย และสะดวกมาก เพียงนำไส้กรอกที่ยังไม่ขายไปแช่ในตู้แช่ โดยไม่ต้องปรับความเย็นมากเกินไป ไม่ต้องถึงขนาดฟรีซจนแข็งแข็ง เอาเพียงพอรักษาความสดก็พอ
ข้อเสีย : ไส้กรอกอาจจะเสียรูปทรง อาจจะมีลูกแบน ไม่กลมสวยเหมือนเดิม วิธีนี้ไม่สามารถเก็บหมูยอ ได้ หมูยอ ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิ ที่ 0-4 องศา

2.  ถังน้ำแข็ง เป็นการรักษาความสดอย่างหนึ่ง เพียงแค่ซ้อนถุงสัก 2 ชั้น เวลาแช่ให้ทำการคว่ำถุง เพื่อไม่ให้น้ำเข้าในไส้กรอก วิธีนี้ไส้กรอกจะได้ความสดสวย พอเอาออกมาใช้งาน จะมีรูปทรงสวยกว่าการแช่ตู้แช่
ข้อเสีย : อาจจะต้องจุกจิกสั่งน้ำแข็งมาแช่ จะลำบากกว่าแบบแรก

ไม่เพียงแค่ต่างจังหวัด ที่เราอยากได้เป็นตัวแทน ตลาดสำคัญๆ ในกรุงเทพฯ ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยเช่นกัน เพราะไส้กรอกบางแค คุณกบ ถือว่าดังมาจากกรุงเทพก่อน แล้วค่อยๆ แพร่กระจายไปตามปริมณฑล และเลยไปถึงตามต่างจังหวัด ซึ่งเรากล้าพูดได้ว่า ไส้กรอกบางแคดังที่สุด และอร่อยที่สุด

ผู้ที่สนใจรับเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่อยู่ในย่านตลาดสำคัญๆ ได้แก่ ตลาดคลองเตย ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดมีนบุรี ตลาดยิ่งเจริญ สนใจรับเป็นตัวแทนจำน่ายได้ โทรติดต่อ คุณกบโดยตรงที่เบอร์ 081-777-5705

 

ตัวอย่างตัวแทนที่สำคัญ

- ตัวแทนจังหวัดลำปาง

- ตัวแทนจังหวัดเพชรบุรี 

- ตัวแทนจังหวัดอ่างทอง 

- ตัวแทนจังหวัดขอนแก่น

 


1.  ภายในกรุงเทพฯ
ทางเรามีมอเตอร์ไซด์คอยรับส่งทั่วกรุงเทพฯ โดยทางเราจะช่วยให้ลูกค้าจ่ายค่าขนส่งให้น้อยที่สุด ไม่ว่าท่านจะอยู่บริเวณใดของกรุงเทพฯ เพียงสั่งล่วงหน้า 1 วัน ทางเราจะจัดเตรียมส่งให้

2. ปริมณฑล
ทางเรามีรถยนต์พร้อมส่งให้ลูกค้า โดยค่ารถจะพยายามให้น้อยที่สุดเช่นกัน

3.  กรณีอยู่ไกลมาก


 เราพร้อมจัดส่งตามแหล่งขนส่งต่างๆ โดยปริมาณไส้กรอก อาจจะ 30 กิโลกรัมขึ้นไป

 ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เริ่มขาย ที่อยู่ในต่างจังหวัด ยังไม่กล้าลงทุนขายเยอะ ดูรายละเอียดกดที่นี้